Bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

31 Tháng 05, 2018

Hotline:0296.398.1111

Bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Đó là vấn đề mà nhiều nam giới quan tâm. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nếu bao quy đầu bị dài, hẹp hoặc nghẹt sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới khi quan hệ tình dục mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của họ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hẹp bao quy đầu làm giảm ham muốn tình dục ở nam

Bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Bao quy đầu chính là phần da bao bọc một phần hoặc toàn bộ quy đầu của dương vật nam giới. Bình thường, bao quy đầu sẽ tự tuột xuống khi nam giới đến độ tuổi trưởng thành, lúc này sẽ lộ một phần hoặc hoàn toàn đầu dương vật khi dương vật cương cứng. Tuy nhiên, ở một số nam giới trưởng thành mà lớp da bao quy đầu vẫn bao lấy đầu dương vật thì cần hỗ trợ từ bên ngoài bằng thủ thuật cắt bao quy đầu. Cụ thể như sau:

1.Bao quy đầu hẹp

Hẹp bao quy đầu là tình trạng dương vật khi cương cứng hoặc đi vệ sinh thì bao quy đầu không thể kéo tuột xuống được, để quy đầu lộ ra ngoài. Có 2 loại hẹp bao quy đầu là:

  • Hẹp bao quy đầu sinh lý: Đây là hiện tượng quy đầu và bao quy đầu dính vào nhau để bảo vệ dương vật, lỗ tiểu theo tự nhiên. Khi cơ thể phát triển, hormone sinh dục nam tăng lên khiến cho dương vật tăng kích thước và giúp các tế bào thượng bì tự bong ra, lúc này bao quy đầu sẽ tách khỏi quy đầu một cách tự nhiên mà không cần hỗ trợ.
  • Hẹp bao quy đầu do bệnh lý: Khi bao quy đầu bị viêm nhiễm mà không được điều trị sẽ dẫn đến sẹo so hóa.

2.Bao quy đầu dài

Bao quy đầu dài ở nam giới cũng được chia làm 2 loại là:

  • Dài bao quy đầu thật: Là trường hợp bao da quy đầu hông thể tự lột xuống quy đầu khi dương vật ở trạng thái cương cứng hoặc khi đi tiểu tiện.
  • Dài bao quy đầu giả: Là tình trạng bao da quy đầu che kín quy đầu của dương vật khi dương vật ở trạng thái bình thường. Nhưng khi dương vật cương cứng thì bao da quy đầu lại có thể lộn xuống tự nhiên.

Cắt bao quy đầu giúp tránh các bệnh viêm nhiễm


Với câu hỏi : “ bao quy đầu có ảnh hưởng gì không” Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Kiến Quốc cho biết, bao quy đầu giúp bảo vệ quy đầu đầu dương vật và lỗ tiểu ở trạng thái bình thường nhằm tránh những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến 2 bộ phận này. Tuy nhiên, khi bao quy đầu bị hẹp hoặc bị dài khiến bao da quy đầu không thể tự lộn xuống khiến cho nước tiểu dễ bị đọng lại khi đi vệ sinh, các chất bẩn bựa lắng đọng lại và gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục.
Bên cạnh đó, khi bao quy đầu được lộn xuống theo tự nhiên sẽ khiến nam giới có hưng phấn mỗi lần quan hệ tình dục, tăng cảm giác thăng hoa khi quan hệ,   giúp tinh trùng được phóng ra đúng lúc hơn. Nếu bạn bị hẹp hoặc dài bao quy đầu thì cần tiến hành cắt bao quy đầu.  Các bác sĩ thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu theo quy trình sau đây:

  • Vệ sinh dương vật và phần da ngoài dương vật sạch sẽ. Có thể tiêm thuốc gây cục bộ để người bệnh không có cảm giác đau trong quá trình tiểu phẫu.
  • Bác sĩ sử dụng kéo chuyên dụng nhằm tách bỏ phần da thừa của đầu dương vật nhưng vẫn giữ lại dây thắng dương vật để không ảnh hưởng đến vùng khoái cảm.
  • Sau tiểu phẫu có thể sưng đỏ vùng da hoặc sưng phù, nhưng hiện tượng này sẽ biến mất sau vào ngày. Nếu bạn bị sưng phù kéo dài kèm sốt, đau, có mủ thì cần tái khám để được xử lý kịp thời.

Hy vọng những chia sẻ ở trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi bao quy đầu có ảnh hưởng gì không.  Nếu bạn đang bị hẹp hoạc dài bao quy đầu thì hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa Kiến Quốc tại địa chỉ 1500, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên, An Giang để được các bác sĩ chuyên khoa tiến hành tiểu phẫu bằng công nghệ xâm lấn Hàn Quốc không gây đau, thời gian lành vết thương nhanh và không để lại sẹo, chi phí thấp.   Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, bạn vui lòng gọi điện đến đường dây nóng 02.963.981.111 – các chuyên gia của phòng khám luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.

Bài Viết Liên Quan

Chi phí phẫu thuật bao quy đầu là bao nhiêu?

Nhiều nam giới khi bị hẹp, dài bao quy đầu thường tìm hiểu về các phương pháp và chi phí phẫu thuật bao quy đầu là bao nhiêu để chuẩn bị tốt vấn đề tài chính.  Thấu hiểu những tâm tư của các đấng mày râu, các bác sĩ...

Xem thêm

Tư vấn bao quy đầu tự lột ở nam giới

Câu hỏi tư vấn 1: Cháu chào bác sĩ, năm nay cháu 17 tuổi,  cháu muốn hỏi bao quy đầu tự lột ở độ tuổi nào, vì đến giờ thì bao quy đầu của cháu không tuột nên cháu rất lo lắng. Khi dương vật cương cứng thì bao...

Xem thêm

Bị đau khi mới lột bao quy đầu có sao không?

Chào bác sĩ, năm nay cháu 16 tuổi, cháu mới lột bao quy đầu trong khi bao da quy đầu của các bạn cháu đã lột lâu rồi.  Nhưng mấy hôm nay cháu có cảm giác đau rát và khó chịu ở đầu dương vật nên cháu rất lo...

Xem thêm

Dài bao quy đầu có nên cắt không?

Dài bao quy đầu có nên cắt không  là thắc mắc của nhiều nam giới. Bởi dài bao quy đầu là một triệu chứng mà nhiều nam giới gặp phải, gây ra những ảnh  hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục của các đấng mày râu.  Để...

Xem thêm

Tại sao bao quy đầu không lột?

Cháu chào bác sĩ, cháu muốn hỏi tại sao bao quy đầu không tuột.  Vì cháu được biết,  khi nam giới khoảng 4 – 5 tuổi thì bao da quy đầu đã lột ra theo sự phát triển của dương vật. Tuy nhiên, có nhiều người lại không thể...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***