Dấu hiệu của bệnh trĩ và cách điều trị bệnh tốt

19 Tháng 07, 2018

Hotline:0296.398.1111

Bài viết sau đây là một số chia sẻ về dấu hiệu của bệnh trĩ và cách điều trị bệnh tốt, mời mọi người tham khảo để có thêm thông tin chính xác.
Trĩ là bệnh có thể xuất hiện ở tất cả các đối tượng khác nhau, dấu hiệu của bệnh thường rất rõ ràng và dễ nhận biết, bệnh này không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của người bệnh thế nhưng nếu để lâu thì nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt.
Sau đây là một số dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ giúp mọi người phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Dấu hiệu của bệnh trĩ và cách điều trị bệnh tốt

Tìm hiểu dấu hiệu của bệnh trĩ

Bệnh trĩ được chia làm các dạng và các cấp độ khác nhau: có trĩ nội, trĩ ngoại và cả trĩ hỗn hợp. Nếu xem xét sâu xa thì triệu chứng của bệnh ở mỗi dạng sẽ có những điểm khác biệt nhất định nhưng nhìn chung khi mắc bệnh trĩ thì 90% người bệnh sẽ có những triệu chứng dưới đây:

  • Chảy máu hậu môn: đây là triệu chứng bệnh rất điển hình, người bệnh thường bị chảy máu khi đi đại tiện, nhẹ thì máu thấm vào giấy vệ sinh còn nặng thì chảy thành giọt thậm chí là thành tia. Tình trạng này nếu không được cải thiện có thể gây suy nhược cơ thể, thiếu máu…
  • Sa búi trĩ: hiện tượng này thường gặp ở trường hợp bị trĩ ngoại. Búi trĩ sa ra phía ngoài hậu môn với kích thước ban đầu bằng khoảng hạt ngô, hạt đậu sau đó có thể gia tăng không ngừng về kích thước khi bệnh nặng thêm.
  • Ngứa hậu môn: khi các búi trĩ sa ra phía ngoài sẽ gây nên tình trạng tiết dịch bất thường khiến cho hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy khó chịu.. là điều kiện thuận lợi cho kí sinh trùng phát triển và gây viêm nhiễm.
  • Ngoài những triệu chứng đặc trưng ở trên ra thì người bị bệnh trĩ còn có thể gặp phải một số triệu chứng toàn thân như: mệt mỏi, chóng mặt, thiếu máu do chảy máu nhiều, người bệnh căng thẳng…

Dấu hiệu bệnh trĩ và cách điều trị là vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì thế bác sĩ chuyên khoa có lời khuyên bạn nên tìm hiểu thông tin từ những nguồn tin chính thống. Khi phát hiện ra dấu hiệu bệnh thì phải đi khám và điều trị kịp thời.

Dấu hiệu của bệnh trĩ và cách điều trị bệnh tốt

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những khó khăn và trở ngại của bệnh gây ra. Nhẹ thì có thể dùng thuốc để kìm hãm và đẩy lùi sự phát triển của trĩ còn nặng hơn có thể phải tiến hành phẫu thuật.

Dấu hiệu của bệnh trĩ và cách điều trị bệnh tốt


Dấu hiệu của bệnh trĩ và cách điều trị là vấn đề lớn mà các chuyên gia của phòng khám đa khoa Kiến Quốc muốn đề cập đến trong bài viết này.
Đối với việc điều trị bệnh trĩ hiện nay, phòng khám Kiến Quốc đang áp dụng phương pháp phẫu thuật theo công nghệ xâm lấn tối thiểu của Mỹ, sử dụng sóng cao tần để loại bỏ nhanh những tổn thương do bệnh trĩ gây ra mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.
Bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo: bên cạnh các phương pháp hỗ trợ điều trị được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa thì bản thân người bệnh cũng nên ý thức tự giác bằng việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ tại nhà như:

  • Giảm bớt ăn thực phẩm nhiều gia cay, nóng và uống rượu, bia…Ăn thêm chất xơ, hoa quả, rau củ…
  • Uống nhiều nước để hỗ trợ tiêu hóa tốt;
  • Hạn chế đi đại tiện kéo dài lâu. Vệ sinh đúng cách sau khi đi đại tiện để tránh bị vi khuẩn tấn công;
  • Chú ý chế độ làm việc và nghỉ ngơi điều độ và khoa học;

Trên đây là một số chia sẻ về dấu hiệu của bệnh trĩ và cách điều trị nếu vẫn còn băn khoăn vấn đề gì mọi người có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám trĩ tại An Giang theo đường dây nóng 0296 398 1111.
Hoặc đến trực tiếp địa chỉ để được khám và tư vấn: 1500, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên, An Giang.

Bài Viết Liên Quan

Đi vệ sinh bị buốt và ra máu do đâu?

Đi vệ sinh bị buốt và ra máu là do đâu và có gây nguy hiểm không? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết,   đi ngoài ra máu tươi hoặc máu đen ( phân đen) có thể do các bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày,...

Xem thêm

Tìm hiểu viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Viêm bao quy đầu là bệnh lý phổ biến nhất không chỉ ở nam giới trưởng thành mà còn cả ở trẻ em, vì thế các bậc cha mẹ nên quan tâm đến sức khỏe của con em mình. Vậy để tìm hiểu viêm bao quy đầu ở trẻ...

Xem thêm

Bị táo bón đi ngoài ra máu tươi

Bị táo bón đi ngoài ra máu tươi là tình trạng bất thường của hệ tiêu hóa gây khó khăn cho tất cả mọi người. Vậy tại sao bị táo bón đi ngoài ra máu tươi? Và làm thế nào để phòng tránh được bệnh. Hãy cùng các chuyên...

Xem thêm

Bệnh trĩ hỗ hợp là gì?

Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ  kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại, chỉ cần nhắc đến bệnh trĩ  thôi cũng để cho mọi người đứng ngồi không yên rồi. Vậy bệnh trĩ hỗ hợp là gì hãy cùng chuyên gia phòng khám đa khoa Kiến Quốc...

Xem thêm

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ ngoại là một trong hai dạng trĩ phổ biến gây bệnh ở người bệnh. Bệnh trĩ ngoại thường xuất hiện ở bên ngoài  hậu môn, gây ra rất nhiều những đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Vậy bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? hãy cùng chuyên...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***