Những xét nghiệm vô sinh nữ để biết mình có bị vô sinh không?

16 Tháng 04, 2018

Hotline:0296.398.1111

Vô sinh là tình trạng không thụ thai ở những cặp vợ chồng có quan hệ tình dục hơn 1 năm mà không sử dụng biện pháp tránh thai. Dưới đây là những xét nghiệm vô sinh nữ chị em cần biết nhăm kiểm tra khả năng sinh sản của bạn thân cũng như tìm ra thời điểm thụ thai tốt.

Xét nghiệm công thức máu

Các xét nghiệm vô sinh nữ

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Kiến Quốc, để biết mình có bị vô sinh hay không thì chị em cần thực hiện các xét nghiệm vô sinh nữ sau đây:

 •  Xét nghiệm công thức máu toàn bộ CBC: Giúp đánh giá tổng thể sức khỏe, tình trạng thiếu máu, nhiễm trùng hoặc bệnh bạch cầu.  Đặc biệt, xét nghiệm công thức máu còn được đánh giá là xét nghiệm cơ bản trong trường hợp muốn thụ tinh trong ống nghiệm do cần phẫu thuật để lấy trứng nên bác sĩ cần đánh giá được nguy cơ về thiếu máu cũng như các chỉ số về máu.
 • Xét nghiệm đường huyết: Nhằm kiểm tra lượng đường huyết có trong máu. Bởi những người ăn uống bình thường và những người ăn chay có lượng đường máu khác nhau, ảnh hưởng đến khả năng mang thai của người phụ nữ. Chính vì thế, việc kiểm tra insulin và đường máu là tiêu chí quan trọng để biết người đó có vô sinh hay không.
 • Xét nghiệm kháng thể giang mai VDRL: Đây là sàng lọc giúp phát hiện bệnh giang mai, đây là bệnh không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản mà còn ảnh hưởng đến cả người mẹ cũng như thai nhi. Chính vì thế, trước khi có thai thì chị em cần kiểm tra xét nghiệm này và tiến hành thử nghiệm vô sinh.
 • Xét nghiệm Rubella IgG: Nếu cơ thể miễn dịch với virus rubella thì không cần thiết phải khám vô sinh. Nếu sản phụ bị virus rubella khi mang thai 3 tháng đầu thì có nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi.
 • Xét nghiệm vitamin B12 và D3
 • Xét nghiệm hormon tuyến giáp T3, T4 tự do và TSH: Nếu nồng độ các hormone này vượt quá hoặc thấp hơn ngưỡng cho phép có thể ảnh hưởng đến hoạt động tuyến giáp, dẫn đến cường giáp hoặc suy giáp. Khi chức năng của tuyến giáp bị ản hưởng thì quá trình trụng trứng và mang thai cũng sẽ ảnh hưởng, từ đó dẫn đến vô  sinh nữ
 • Xét nghiệm nội tiết: Nhằm kiểm tra hoạt động của buồng trứng, khả năng dự trữ noãn và theo dõi sự phát triển của các nang noãn, có sự rụng trứng hay không, đặc biệt kiểm tra nguy cơ gây vô sinh do dự trữ ở buồng trứng không phù hợp:
 • +  Xét nghiệm hormone prolactin: Đây là hormone ức chế các hormone sih sản là hormone bài tiết GnRH và hormone kích thích nang FSH. Nếu nồng độ hormone prolactin cao sẽ ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng và gây vô sinh nữ.
 • + Hormone AMH:  do các tế bào nang buồng trứng sản xuất, cho biết khả năng dự trữ của buồng trứng. Nếu hàm lượng hormone này thấp thì nguy cơ vô sinh là rất cao.
 • + Hormone FSH: Kích thích sản xuất trứng. Tuy nhiên, khi nồng độ hormone  FSH quá cao thì buồng trứng dự trữ thấp và nguy cơ bị buồng trứng đa nang cao.
 • + Hormone LH, E2:  Thường được tiến hành xét nghiệm vào ngày thứ 2 hoặc 3 trong chu kì kinh nguyệt.  Nồng độ LH có thể can thiệp vào chu kì kinh nguyệt và nguy cơ dẫn đến buồng trứng đa nang và gây vô sinh nữ.

Bạn nên thăm khám khi có dấu hiệu của vô sinh


Hy vọng những chia sẻ ở trên đã giúp chị em có thêm kiến thức về các xét nghiệm vô sinh nữ. Khi có những dấu hiệu của bệnh vô sinh, chị em nên trực tiếp đến phòng khám đa khoa Kiến Quốc để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tìm ra nguyên nhân của bệnh, từ đó hỗ trợ điều trị hiệu quả. Để được tư vấn về tình trạng của mình, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02.963.981.111

Bài Viết Liên Quan

Vô sinh ở nữ có chữa được không?

Vô sinh ở nữ có chữa được không là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi vô sinh đang trở thành nỗi lo của những cặp vợ chồng kết hôn 1 năm mà vẫn chưa có con. Để giải đáp câu hỏi này, các bác...

Xem thêm

Khám hiếm muộn ở đâu tốt nhất tại An Giang  

Khám hiếm muộn ở đâu tại An Giang và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Bởi hiện nay tỷ lệ bệnh nhân bị vô sinh – hiếm muộn ngày càng tăng cao khiến nhiều người lo lắng....

Xem thêm

Nhận biết các dấu hiệu vô sinh ở phụ nữ

Tình trạng vô sinh hiếm muộn đang dần trở nên ngày càng phổ biến hơn ở cả nam và nữ giới. Tuy nhiên, trên thực tế tỷ lệ vô sinh ở nữ thường cao hơn so với nam giới. Việc tìm hiểu và theo dõi các dấu hiệu vô...

Xem thêm

Dấu hiệu của bệnh vô sinh ở nữ hiện nay

Hiện nay, tình trạng vô sinh nữ đang ngày càng tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sức khỏe và tình cảm vợ chồng. Việc phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh vô sinh nữ giúp chị em sớm đến cơ sở y  tế chuyên khoa...

Xem thêm

Quy trình khám và điều trị vô sinh ở nữ giới

Trong những năm gần đây, tỉ lệ vô sinh ở nữ giới đang có xu hướng gia tăng rõ rệt. Nó đã trở thành nỗi ám ảnh, sợ hãi không chỉ đối với riêng chị em phụ nữ mà còn đối với toàn gia đình và xã hội. Vậy...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***