Thai chưa vào tử cung có phá được không?

17 Tháng 07, 2018

Hotline:0296.398.1111

Phá thai là điều bất đắc dĩ chị em phải thực hiện. Việc phá thai sớm giúp giảm thiểu tối đa chi phí và phương pháp cũng đơn giản hơn, hạn chế những biến chứng nguy hiểm. Vậy phá thai khi thai chưa vào tử cung có ảnh hưởng gì không? Để trả lời câu hỏi này, chị em hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Bạn không nên phá thai khi thai chưa vào tử cung

Thai chưa vào tử cung là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa của phòng khám đa khoa Kiến Quốc, thai chưa vào tử cung là tình trạng trứng đã được thụ tinh và đang còn nằm trong ống dẫn trứng, chưa di chuyển hẳn vào trong buồng tử cung để làm tổ.
Trên lý thuyết, sau khi nam giới xuất tinh vào trong buồng tử cung và có hiện tượng trứng được thụ tinh thì sẽ mất khoảng 7-9 ngày để làm tổ trong buồng tử cung. Đồng thời, sau khi trứng được di chuyển vào trong tử cung thì cần thời gian để phôi thai bám bảo thành tử cung, chuẩn bị cho những bước tiếp theo. Tuy nhiên, mỗi phụ nữ lại có thời điểm thai vào tử cung  khác nhau do còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người. Chính vì thế, có một số trường hợp mang thai 4 – 5 tuần nhưng thai vẫn chưa vào trong tử cung.

Thai chưa vào tử cung có phá được không?

Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, việc phá thai quá sớm hay quá muộn đều ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, đặc biệt là sức khỏe sinh sản sau này. Vì thế, thời điểm phù hợp để tiến hành phá thai là khi thai khoảng 5 – 12 tuần tuổi do lúc này thai đã vào tử cung nhưng kích thước còn rất nhỏ, và chưa có nhiều liên kết với người mẹ nên việc phá thai sẽ an toàn hơn.

Không nên quan hệ khi thai chưa vào tử cung


Nếu thai đã được thụ tinh và chưa di chuyển vào trong buồng tử cung thì bác sĩ khuyến cáo chị em không thể phá thai trong trường hợp này. Bởi hiện nay, các phương pháp phá thai như hút thai, gắp, phá thái bằng thuốc là những biện pháp tác động trực tiếp vào tử cung để làm sảy thai và đưa thai ra ngoài.
Trong trường hợp thai chưa vào tử cung thì phải làm sao? Các bác sĩ cho biết, nếu khi xét nghiệm, siêu âm mà thai chưa vào tử cung thì chị em cần chờ đợi khi thai di chuyển hẳn vào trong thử cung rồi mới phá thai được. Việc phá thai cần được thăm khám, theo dõi nhằm xác định vị trí của thai, thai bao nhiêu tuần tuổi để có phương pháp phù hợp. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho chị em khi phá thai, chị em cần tuân theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý phá thai tại nhà vì có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm như sót rau, thai không ra ngoài hết, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng thai phụ.
Một số chị em thắc mắc, khi thai chưa vào tử cung thì có quan hệ tình dục được không? Nhu cầu tình dục là sinh lý bình thường của người phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, khi thai nhi chưa vào trong tử cung thì chị em không nên quan hệ tình dục, mà hãy để thai ổn định trong tử cung rồi  mới quan hệ để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Hy vọng những chia sẻ ở trên đã giúp chị em hiểu rõ về tình trạng thai chưa vào tử cung có phá được không. Để được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình, chị em hãy gọi điện đến số điện thoại 02.963.981.111 – các chuyên gia của phòng khám đa khoa Kiến Quốc luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của chị em.
 

Bài Viết Liên Quan

Sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu

Hỏi: Chào bác sĩ năm nay em 27 tuổi , vừa rồi em có phá thai bằng thuốc đến nay cũng được 10 ngày rồi mà em vẫn thấy ra máu. Do không có kiến thức nào về phá thai nên em không biết bao lâu thì máu hết...

Xem thêm

Tìm hiểu về chu kì kinh nguyệt và cách tránh thai

Chu kì kinh nguyệt là một chu kì diễn ra hàng tháng của chị em phụ nữ, chu kì kinh nguyệt diễn ra như thế nào cũng đang là nỗi lo lắng bận tâm của mình. Vậy theo các chuyên gia để tìm hiểu được chu kì kinh nguyệt...

Xem thêm

Cách tránh thai an toàn nhất cho phụ nữ sau sinh

Cách tránh thai an toàn nhất cho phụ nữ sau sinh đang là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm bởi không muốn bị nhỡ kế hoạch khi con còn quá nhỏ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo...

Xem thêm

Phá thai liệu có vô sinh không?

Phá thai liệu có vô sinh không? Đó là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ khi bất đắc dĩ phải từ bỏ đứa con của mình. Bởi việc phá thai có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***