Logo
moi-ban-viet-title-cho-slide

Tìm hiểu về bệnh nấm ở bao quy đầu

  • 63 Views

Nấm bao quy đầu hay còn gọi là bệnh viêm bao quy đầu do nấm là một bệnh lý nam khoa gây rất nhiều mệt mỏi và khó chịu cho người bệnh, tuy nhiên trên thực tế lại rất nhiều người chủ quan và bỏ qua căn bệnh này khiến cho việc hỗ trợ điều trị bị chậm chễ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Bệnh nấm bao quy đầu là bệnh gì?

Các chuyên gia về lĩnh vực nam khoa cho biết, bệnh nấm bao quy đầu là một dạng của viêm bao quy đầu và tác nhân chính là do nấm gây nên, nấm này phần lớn là nấm Candida kí sinh tại bộ phận sinh dục của nam giới, chỉ cần có điều kiện thuận lợi là chúng sẽ sinh trưởng và phát triển với mức độ nhanh chóng, hình thành bệnh lý.

Nấm bao quy đầu thường gặp rất nhiều ở các đối tượng chưa tiến hành cắt bao quy đầu.

Tìm hiểu về bệnh nấm ở bao quy đầu
Tìm hiểu về bệnh nấm ở bao quy đầu

Một số nguyên nhân gây nấm bao quy đầu

Xét cả về góc độ thực tế lẫn y học thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh nấm ở bao quy đầu, trong đó điển hình nhất là:

+ Do sinh hoạt hằng ngày: lạm dụng thủ dâm quá độ, vệ sinh cơ quan sinh dục hằng ngày không được chu đáo, sạch sẽ chính là nguyên nhân khiến cho nấm có cơ hội phát triển bùng phát thành bệnh.

+ Do bệnh lý: những bệnh lý dẫn đến viêm bao quy đầu do nấm điển hình nhất là dài và hẹp bao quy đầu. Khi bao quy đầu bị dài hoặc hẹp kéo theo vấn đề vệ sinh không được đảm bảo thì vi khuẩn tích tụ sẽ gây viêm nhiễm trong đó có nấm bao quy đầu.

Khi bị nấm bao quy đầu người bệnh có biểu hiện gì?

Khi có một trong số những dấu hiệu dưới đây mọi người tuyệt đối không được chủ quan mà hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời:

+ Cảm giác đau rát và ngứa ở khắp vùng bao quy đầu;

+Xuất hiện mẩn đỏ ở vùng quy đầu: Khi nấm tấn công bao quy đầu và gây viêm, cơ thể sẽ xảy ra các phản xạ lại và biểu hiện ra ngoài đó là những chấm đỏ, hoặc mẩn đỏ ở vùng bao quy đầu.

+ Khi nặng có thể những tổn thương này sẽ bị viêm loét, chảy rỉ mủ.

Bệnh nấm bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Rất nhiều nam giới hiện nay đang có tâm lý chủ quan và cho rằng mình rất khỏe mạnh và bỏ qua tất cả những dấu hiệu nhỏ nhất báo hiệu bệnh lý đang có trên cơ thể.

Bác sĩ chuyên khoa khẳng định: bệnh nấm bao quy đầu nhẹ có thể không quá nguy hiểm, nó thường ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh thế nhưng khi bệnh đã nặng thì tuyệt đối không thể coi thường.

Nấm bao quy đầu có thể khiến cho nam giới gặp khó khăn trong sinh hoạt vợ chồng, dễ gây xuất tinh sớm, yếu sinh lý, về lâu dài viêm nấm có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng khiến cho nam giới gặp vấn đề lớn đối với vấn đề sinh sản.

Tìm hiểu về bệnh nấm ở bao quy đầu
Tìm hiểu về bệnh nấm ở bao quy đầu

Hỗ trợ điều trị nấm bao quy đầu bằng cách nào?

Khám xác định nguyên nhân là bước đầu cực kì quan trọng để nam giới phát hiện và lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp nhất cho mình.

Hiện nay, bệnh nấm ở bao quy đầu có thể tiến hành hỗ trợ điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau trong đó bao gồm:

+Hỗ trợ điều trị can thiệp y tế: đối với những trường hợp bình thường có thể tiến hành trị liệu bằng thuốc, tuy nhiên trường hợp đến từ các bệnh lý điển hình như dài hay hẹp bao quy đầu thì còn cần tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu để đảm bảo chắc chắn rằng bệnh không có cơ hội tái phát thêm một lần nào nữa trong đời nếu như người bệnh chăm sóc và bảo vệ tốt.

+ Hỗ trợ điều trị phối hợp: Tránh giao hợp trong thời gian chữa trị bệnh, chỉ giao hợp khi hỗ trợ điều trị khỏi bệnh. Vệ sinh sạch sẽ “cậu nhỏ” bằng nước sạch hoặc có thể dùng các loại dung dịch chuyên dụng, tuy nhiên cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Nấm “vùng kín” khiến cho không ít các bậc “mày râu” cảm thấy thiếu tự tin trong sinh hoạt hằng ngày cũng như sinh hoạt tình dục.

Trên đây là một số chia sẻ, tư vấn của các chuyên gia về bệnh nấm bao quy đầu mà nam giới nên biết. Việc tìm hiểu đầy đủ và chính xác các thông tin về về bệnh tật chính là cách tốt nhất giúp mình chuẩn bị và khắc phục nó một bất cứ lúc nào.

Bài viết liên quan