Triệu chứng đi ngoài ra máu là bệnh gì?

19 Tháng 07, 2018

Hotline:0296.398.1111

Đi ngoài ra máu là biểu hiện của một số bệnh  lý ở hậu môn trực tràng, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sức khỏe của người bệnh. Chính vì thế, việc tìm hiểu triệu chứng đi ngoài ra máu là bệnh gì giúp người bệnh sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Đi ngoài ra máu là biểu hiện của bệnh trĩ

Triệu chứng đi ngoài ra máu là bệnh gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Kiến Quốc, đi vệ sinh ra máu tươi là hiện tượng mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Tình trạng này có thể gây đau hoặc không đau hậu môn khiến người bệnh chủ quan mà không đi thăm khám. Đi ngoài ra m áu có thể là biểu hiện của các bệnh như bệnh trĩ, viêm loét đại tràng hay bệnh ung thư trực tràng. Cụ thể là các bệnh sau đây:

  • Bệnh trĩ nội: là sự xuất hiện của một hoặc nhiều búi trĩ trên đường lược của hậu môn. Dấu hiệu thường gặp của bệnh trĩ nội là hiện tượng đi ngoài ra máu, tuy không nguy hiểm nhưng lại khiến người bệnh luôn mệt mỏi, năng suất lao động giảm. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng khiến hậu môn bị viêm nhiễm nặng nề, thiếu máu, tắc hoặc nghẹt búi trĩ, gây rò hậu môn.
  • Polyp hậu môn: Là tình trạng lớp niêm mạc hậu môn tăng sinh quá mức và dần hình thành các khối u tỏng lòng hậu môn – trực tràng. Ở giai đoạn đầu, người bệnh gặp phải hiện tượng đi ngoài ra máu và không bị đau. Nhưng về sau, các polyp phát triển và kéo niêm mạc ruột xuống, gây ra các triệu chứng khó chịu ở vùng vùng, luôn có cảm giác nặng ở hậu môn.
  • Viêm đại tràng: Xảy ra ở đại tràng và ruột già. Các triệu chứng thường gặp của bệnh là tình trạng đi cầu ra máu, đau bụng, kèm các triệu chứng toàn thân như buồn nôn, chán ăn, sụt cân, bị sốt,..
  • Ung thư hậu môn trực tràng: Khi những biểu hiện đi vệ sinh ra máu mà không được chữa trị sớm có thể khiến các vết loét ở hậu môn lan rộng, dần phát triển thành ung thư, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Đi cầu ra máu có nguy hiểm hay không?

Các bác sĩ chuyên khoa lưu ý, hiện tượng đi ngoài ra máu có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Dù là bất cứ nguyên nhân nào thì bạn cũng không kéo dài vì có thể gây ra biến chứng nguy hiểm. Chính vì thế, bạn nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị bệnh  kịp thời.

Bạn nên thăm khám khi có biểu hiện của đi ngoài ra máu


Khi gặp phải những biểu hiện của bệnh thì bạn hãy sớm đến phòng khám đa khoa Kiến Quốc để thăm khám, bởi đây là một trong những địa chỉ khám và điều trị các bệnh hậu môn – trực tràng được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn thăm khám. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn về bệnh hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian đặt lịch khám, bạn hãy gọi điện đến số điện thoại 02.963.981.111  – các chuyên gia của phòng khám luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.
Địa chỉ phòng khám: 1500, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên, An Giang.

Bài Viết Liên Quan

Đi vệ sinh bị buốt và ra máu do đâu?

Đi vệ sinh bị buốt và ra máu là do đâu và có gây nguy hiểm không? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết,   đi ngoài ra máu tươi hoặc máu đen ( phân đen) có thể do các bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày,...

Xem thêm

Tìm hiểu viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Viêm bao quy đầu là bệnh lý phổ biến nhất không chỉ ở nam giới trưởng thành mà còn cả ở trẻ em, vì thế các bậc cha mẹ nên quan tâm đến sức khỏe của con em mình. Vậy để tìm hiểu viêm bao quy đầu ở trẻ...

Xem thêm

Bị táo bón đi ngoài ra máu tươi

Bị táo bón đi ngoài ra máu tươi là tình trạng bất thường của hệ tiêu hóa gây khó khăn cho tất cả mọi người. Vậy tại sao bị táo bón đi ngoài ra máu tươi? Và làm thế nào để phòng tránh được bệnh. Hãy cùng các chuyên...

Xem thêm

Bệnh trĩ hỗ hợp là gì?

Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ  kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại, chỉ cần nhắc đến bệnh trĩ  thôi cũng để cho mọi người đứng ngồi không yên rồi. Vậy bệnh trĩ hỗ hợp là gì hãy cùng chuyên gia phòng khám đa khoa Kiến Quốc...

Xem thêm

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ ngoại là một trong hai dạng trĩ phổ biến gây bệnh ở người bệnh. Bệnh trĩ ngoại thường xuất hiện ở bên ngoài  hậu môn, gây ra rất nhiều những đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Vậy bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? hãy cùng chuyên...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***