Tinh trùng yếu có thụ tinh trong ống nghiệm được không?

05 Tháng 09, 2018

Hotline:0296.398.1111

Tinh trùng yếu khiến khả năng thụ thai tự nhiên của các quý ông rất thấp, thậm chí khi đã thụ thai được rồi thì trẻ dễ bị sinh non hoặc chết lưu. Chính vì thế, nhiều quý ông băn khoăn không biết có thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm khi tinh trùng yếu được không. Để giải đáp vấn đề này, bạn hãy cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là thụ tinh trong ống nghiệm?

Tinh trùng yếu có thụ tinh trong ống nghiệm được không?Tinh trùng yếu có thụ tinh trong ống nghiệm được không?Tinh trùng yếu có thụ tinh trong ống nghiệm được không?

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp được áp dụng sau khi các phương pháp hỗ trợ sinh sản thất bại, theo đó trứng được thụ tinh với tinh trùng ở bên ngoài cơ thể, thông qua ống nghiệm.  Sự rụng trứng được điều khiển bởi hormone và khi trứng đã được thụ tinh thì sẽ được đưa vào tử cung sau khi người được thụ tinh được tiêm thuốc kích trứng. Tuy nhiên, thụ tinh trong ống nghiệm được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa, và sử dụng hormone vừa đủ, sau đó bác sĩ siêu âm để phát hiện ra trứng lớn.

>>> Tinh trùng yếu có thụ tinh ống nghiệm được không

Vậy câu hỏi đặt ra là tinh trùng yếu có thụ tinh trong ống nghiệm được không? Tinh trùng yếu là tỷ lệ tinh trùng nằm im hoặc chết chiếm hơn 25%, có độ di động kém hơn 75 %.  Ngoài ra, các đấng mày râu cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ khi có những biểu hiện như tinh trùng loãng, số lượng tinh dịch ít, tinh dịch giống như nước vo gạo hoặc có mùi tanh, hơi nhày, tinh dịch bị vón cục hoặc có màu sắc thay đổi.

Tinh trùng yếu có thụ tinh trong ống nghiệm được không?

Tinh trùng yếu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Có nhiều thông số tinh dịch đồ được quan tâm như hình dạng bình thường của tinh trùng, độ di động và mật độ tinh trùng.  Với những tiến bộ của nền y học hiện đại thì chỉ cần có sự hiện diện của tinh trùng là có thể thực hiện thụ tinh trung ống nghiệm, ngoại trừ việc tinh trùng có những tổn thương đặc biệt như tinh trùng đuôi cuộn, tinh trùng đầu kin, độ bất động của tinh trùng là 100%,..

Thông qua thụ tinh trong ống nghiệm, bác sĩ sẽ lấy trứng của người vợ hoặc người mang thai hộ để kết hợp với tinh trùng của nam giới để tạo thành hợp tử. Sau khi hợp tử được tạo thành và phát triển thì nó sẽ được đưa vào tử cung của vợ.  Nếu vỏ trứng quá dầy sẽ ảnh hưởng đến sự phóng noãn và rụng trứng nhưng nếu vẫn có noãn thì vẫn đủ điều kiện để có con bình thường.

Tinh trùng yếu có thụ tinh trong ống nghiệm được không?

Tinh trùng yếu có thể thụ tinh trong ống nghiệm

Nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến vấn đề chi phí thụ tinh trong ống nghiệm tại Việt Nam để chuẩn bị trước vấn đề tài chính của mình. Thông thường, chi phí thụ tinh trong ống nghiệm khoảng từ 60 triệu đồng, đây cũng là con số cao so với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam nhưng lại là con số thấp trên thế giới. Chính vì vậy, bạn không nên quá bận tâm đến vấn đề chi phí mà hãy có tâm lý thoải mái để chào đón con yêu của  mình nhé!

>>> Tinh trùng yếu có ảnh hưởng đến thai nhi không

Với những chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề thụ tinh trong ống nghiệm. Nếu bạn đang gặp phải những bất thường về tinh trùng như tinh trùng vón cục, tinh trùng có máu,.. hãy sớm đến phòng khám đa khoa Kiến Quốc để được bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị trước khi có ý định sinh con. Để đặt lịch hẹn khám, bạn vui lòng gọi điện đến đường dây nóng: 02.963.981.111

5 (100%) 1 vote

Bài Viết Liên Quan

Tinh trùng yếu và những rủi ro trong quá trình thụ thai

Nếu bạn cho rằng sức khỏe của mình bình thường, không mắc bệnh tật gì thì việc thụ thai sẽ rất đơn giản, chỉ cần chọn thời điểm rụng trứng ở nữ giới là có thể có thai tự nhiên. Thế nhưng, việc thụ thai có thành công hay...

Xem thêm

Tinh dịch biến màu vàng có ảnh hưởng đến sinh sản

Chào bác sĩ, gần đây tinh dịch của tôi thường chuyển từ màu trắng đục sang màu ngả vàng, hơi vón cục khiến tôi rất lo lắng nó có ảnh hưởng đến khả năng có con sau này của tôi không. Tôi mới kết hôn được 3 tháng và...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***